วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2555

ของว่าง/เครื่องดื่ม

ไมโลซีเรียลทรีโอ


ส่วนผสม

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
ไมโลซีเรียล 1 ถ้วย
ผลไม้ที่ชอบพอคำ อาทิ กีวี แอปเปิ้ล องุ่น มะละกอ ผสมรวมกันให้ได้ 1 ถ้วย
คุกกี้รสเนยบุพอแตกเป็นชิ้นๆ ใช้ตกแต่ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1. ใส่โยเกิร์ต 3-4 ช้อนโต๊ะลงไปในแก้วที่เตรียมไว้
2. ใส่ไมโลซีเรียลสลับลงไปเล็กน้อย แล้วใส่ผลไม้ตามลงไปประมาณ 3 ชิ้น ทำสลับชั้นจนกระทั่งส่วนผสมหมด
3. โรยคุกกี้ชิ้นเล็กไว้ด้านบนสุดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องน้ำแข็งประมาณ 15 นาทีจึงพร้อมรับประทาน

______________________________________________________________________________________________

"ทรอปิคอล สมูธตี้"


นำเนื้อลิ้นจี่ เงาะ ลำไย ในปริมาณอย่างละ 1 ส่วน 4 ถ้วย ใส่ในโถปั่นผลไม้

ใส่น้ำเชื่อมลงไปเล็กน้อยแล้วปั่นเนื้อจนเข้ากัน

ใส่น้ำแข็งป่นลงไปแล้วปั่นอีกครั้งจนเข้ากัน

เทน้ำผลไม้ปั่นใส่แก้วพร้อมตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบ

______________________________________________________________________________________________





"แอปเปิ้ล บีท คูลเลอร์"


ที่ใช้สูตรน้ำแอปเปิ้ลเขียว แกรนนี่สมิท 100% ครึ่งถ้วย กับน้ำเรดบีท 100% ครึ่งถ้วย ผสมเข้าด้วยกัน

แล้วเทใส่แก้วน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยเนื้อแอปเปิ้ลเขียวและเรดบีทให้สวยงาม

นอกจากจะให้ประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยดับร้อนแก้กระหายได้อย่างดี



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น